Cảm thấy rất nản, ko tìm được lối ra

Thảo luận trong 'Góc Chia Sẻ' bắt đầu bởi teamobi, 26/07/2016.

 1. nghienvt

  nghienvt Thượng Đế

  Tham gia:
  01/01/2017
  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  62
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Hơn 6 tháng nay, trước một tháng khi bắt đầu tham gia VNXF (mình tham gia vào 1/1), mình hoàn toàn cắm đầu vào bet365 có những phương thức nạp tiền nào_link vào bet365_điểm số trực tiếp bet365 và các add-ons, vừa học vừa xem Google và VNXF... không hề có một đồng lương, mình đã tiêu cho gia đình (mình, vợ và con trai 16 tháng) gần 100 triệu tiền phòng thân.

  Nhưng không thể nản được. Ta làm cho chính ta khác với ta làm cho một công ty nào đó để ăn lương. Một diễn đàn, theo mình thì cần phải xác định nguồn khách hàng sử dụng, qua đó chọn lọc đối tượng để lấy thu nhập. Có thể nói, làm diễn đàn cần phải xác định sẽ giải quyết khó khăn gì, cho ai, khả năng họ chi trả cho ta khi ta giải quyết giúp họ những nhu cầu là khoảng bao nhiêu.

  Mới xác định được, thật ra ta có phải đang tranh giành thị trường với ai đó không? Nếu không thì mạnh dạn để tiếp tục đi nhé các bạn, nếu có ai đó đã làm, và đang chia sẽ thị phần, thì hãy tìm ra một thị trường và mục tiêu mới, khi chưa ai giải quyết khó khăn của thị trường này, và tạo diễn đàn để hỗ trợ các đối tượng này.

  Facebook và Google sẽ sớm bị sụp đổ, trong vòng cỡ mười năm tới, khi các quốc gia trên thế giới nhận ra được tầm quan trọng của số liệu thống kê và lưu trữ dữ liệu. Như vầy: thông tin và số liệu thống kê cũng như dữ liệu người dùng của quốc gia Việt Nam, phải do người Việt Nam nắm giữ, doanh nghiệp Việt Nam và người tiêu dùng Việt Nam nắm giữ, nhà nước Việt Nam nắm giữ. Từ đó mới có các số liệu cung cấp ngược lại hỗ trợ cho thị trường của nước nhà. Nếu Việt Nam hiểu điều này, lập tức nhà nước sẽ thành lập một hệ thống email riêng của VN, không khuyến khích doanh nghiệp và người dân dùng gmail nữa. Đồng thời, cũng sẽ bắt đầu thành lập các mạng xã hội của Việt Nam. "KHÔNG PHẢI ĐỂ CẠNH TRANH DOANH THU HAY THỊ PHẦN VỚI GOOGLE HAY FACEBOOK", mà là "NHIỆM VỤ CỰC KỲ QUAN TRỌNG", phải giành lại số liệu và thống kê thuộc về người Việt Nam, quốc gia Việt Nam.

  Một ngày nào đó, các quốc gia trên thế giới sẽ hiểu mình bị lệ thuộc như thế nào vào Google và Facebook, khi để cho họ nắm giữ hết các dữ liệu "thống kê thực tế" của quốc gia mình, đó là vàng, là kim cương, là vô giá. Và bây giờ người ta vẫn cười trên báo chí hay facebook, về các ý tưởng tạo ra mạng xã hội để cạnh tranh với Facebook, họ nhầm hết rồi.

  Chúng ta là những developer, đi trên con đường ta chọn phục vụ các đối tượng nào đó đang gặp khó khăn kia, không làm cho vui, không làm để kiếm chút cháo, không làm để xin một ít thị phần của ai đó. Chúng ta đang giải quyết khó khăn của ai? Nhà báo? Công nhân viên chức? Học sinh? Các bà nội trợ? Các quý ông sành điệu? Các bác tài quá tuổi không được tuyển vào Grab với Uber? Các nhóm người khuyết tật?....

  Có vô vàn những đối tượng cần sự giúp đỡ, mà chỉ cần một diễn đàn cũng có thể tập trung vào giúp một đối tượng nào đó giải quyết các khó khăn của họ.... Vậy thì không cần phải nghĩ nhiều tới Facebook, hay vatgia, hay 5giay, hay nhattao, hay chotot, hay sendo... KHÔNG CẦN! TA LÀM CÁI CỦA TA, GIÚP CHO NHỮNG ĐỐI TƯỢNG CỦA TA! TỰ ĐỘNG TA SẼ TỒN TẠI VÀ PHÁT TRIỂN, VÌ TA ĐƯỢC RẤT NHIỀU NGƯỜI CẦN ĐẾN, TA KHÔNG LÀM THÌ KHÔNG AI GIÚP HỌ CẢ, NÊN HỌ CẦN TA, VÀ XÃ HỘI CŨNG CẦN NHỮNG NGƯỜI NHƯ TA...

  Chúc mọi người mạnh dạn và quyết tâm theo đuổi con đường thương mại điện tử, xã hội này, bước ra đường nửa ngày là thấy vô số đối tượng đang khó khăn mà không ai giúp đỡ, thiếu gì ý tưởng để làm, cần gì nhìn vào mấy trang mua bán mà làm cho giống họ, với các kiểu như rao vặt, mua bán... làm vậy chi cho khổ và nản...
   
  mai thanh and THB like this.
 2. THB

  THB Admin - Founder Thành viên BQT

  Tham gia:
  25/02/2015
  Bài viết:
  6,336
  Đã được thích:
  3,550
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  CEO
  Nơi ở:
  Bình Dương
  Web:
  nghienvt thích bài này.
 3. nghienvt

  nghienvt Thượng Đế

  Tham gia:
  01/01/2017
  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  62
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  THB tận dụng host của VNXF & kinh nghiệm làm bet365 có những phương thức nạp tiền nào_link vào bet365_điểm số trực tiếp bet365 vận động anh em cùng làm một diễn đàn hỗ trợ người khuyết tật giới thiệu lao động, dịch vụ và sản phẩm của họ tới thị trường và các doanh nghiệp đi ;)

  Lúc đi họp với hội người khuyết tật Tân Bình, mình nhận ra phần lớn họ sống nhờ xin được các chỗ bán nhỏ xíu trong những hội chợ diễn ra trong thành phố. Các sản phẩm của họ khá đa dạng: quà lưu niệm bằng vải, lạp xưởng tươi, mật ong, cũng có một số anh em làm php & website, thủ công mỹ nghệ, lấy hàng ở chỗ này chỗ kia ra bán lại..v..v... Họ đang bị lạc lõng ngoài lề của thị trường kinh doanh, tự làm tự sống, các tổ chức như DRC thì giúp họ tìm được chỗ trong các hội chợ là hết cỡ.

  Những người khuyết tật này, họ hoàn toàn có thể đăng ký doanh nghiệp và cung cấp sản phẩm dịch vụ của mình ra thị trường cả nước, nhưng hoạt động còn khá tự kỷ, không mạnh dạn và khá e dè khi mình khuyên họ đăng ký thành lập doanh nghiệp, họ sợ không bán được hàng khi phải đóng thuế đẩy giá sản phẩm lên. Vì không có cổng ra, nên họ mắc kẹt mãi ở việc làm... vặt để sống.

  Các lao động người khuyết tật cũng vậy, có vô số anh chị em giỏi nghề, có trình độ mà không có bằng cấp, cũng lay lất làm phụ cho nhóm này nhóm kia, công ty này công ty kia, với những mức lương luôn thấp hơn người khác, vì họ nghĩ vậy là tốt rồi.

  Trên các trang timviecnhanh, vieclam24h, cũng ko hề có chuyên mục việc làm của người khuyết tật...

  Xã hội hiện tại có vô số trang mua bán, rao vặt, có vô số siêu thị sản phẩm... nhưng chưa hề có một website nào chuyên cho người khuyết tật để giới thiệu lao động, sản phẩm và dịch vụ của họ, cũng như định hướng để đào tạo nghề hoặc định hướng kinh doanh cho họ. Doanh nghiệp muốn tuyển người khuyết tật cũng chẳng biết tìm ở đâu, lên mấy trung tâm dạy nghề người khuyết tật thì chỉ giới hạn ở cấp phổ thông và một số ngành nghề chung chung như tin học, lập trình, thiết kế đồ họa... trong khi có vô số người khuyết tật trí thức, vào được công ty nào đó rồi thì bám sống bám chết, không dám đi tìm cơ hội mới ở công ty mới...

  Ta cần tạo một diễn đàn chuyên hỗ trợ người khuyết tật, tập trung họ lại trên toàn quốc, có đầy đủ chuyên mục: khuyết tật cấp độ mấy, lao động ở ngành nào, trình độ ra sao, sản phẩm hay demo, dịch vụ và sản phẩm của họ đang cung cấp, khu vực vùng miền nào trên 63 tỉnh thành, cài add-on cho họ tự mở shop trưng bày và giới thiệu về bản thân hoặc nhóm của mình, chuyên mục giáo dục, chuyên mục hướng dẫn và tư vấn kinh doanh, chuyên mục hội chợ riêng cho người khuyết tật mỗi quý... Từ đó, thị trường tiêu dùng và các doanh nghiệp cả nước, thậm chí cả ở nước ngoài sẽ có chỗ để tìm đến mua hàng, nhận làm đại lý nếu đạt chất lượng, hoặc đến để hỗ trợ vốn đầu tư cho các sản phẩm tiềm năng, hoặc tìm kiếm nhân tài lao động..v..v...

  Giờ lên facebook, người khuyết tật tụ tập trên đó vô số, toàn là buồn bã chán chường và khuyên nhau đi xuống cả trong tình yêu lẫn sự nghiệp, người khuyết tật thành công thì sợ bị những người còn mắc kẹt kéo xuống nên không dám giao tiếp và hướng dẫn. Có thể nói, cộng đồng người khuyết tật đang bị lạc lõng, chờ xã hội hỗ trợ thứ này thứ kia... Nhưng với diễn đàn chuyên dành cho người khuyết tật, họ hoàn toàn có thể thay đổi cuộc đời mình mà không cần nhờ ai hết...

  Bạn cứ suy nghĩ đi ;) Mình sẽ giúp một tay.
   
  tuyettrinh, mai thanh and THB like this.
 4. nghienvt

  nghienvt Thượng Đế

  Tham gia:
  01/01/2017
  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  62
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Xenforo là một công cụ cực kỳ hữu ích khi có thể biến một tên miền thành một website, một diễn đàn, một shop online, một mạng xã hội... cũng như tạo thành một mạng xã hội tích hợp shop, diễn đàn và website, kể cả Google+ và Facebook cũng chưa làm được.

  Mình nghĩ VNXF lên bắt đầu đăng ký kinh doanh với nhà nước, thành lập doanh nghiệp tư nhân, một Công ty TNHH, như vậy mới có đầu ra và làm được chuyện lớn, giờ cao lắm là VNXF chỉ giúp cho anh trưởng phó phòng nào đó làm diễn đàn/website cho giám đốc của anh ấy, không bao giờ làm việc trực tiếp được với các giám đốc doanh nghiệp nếu không có tư cách pháp nhân và khả năng xuất hóa đơn khi cần. Một công ty mới thành lập mất khoảng 1tr5 trong 1 tuần là xong nếu nhờ dịch vụ, tự làm thì cỡ 1tr, được báo cáo không có doanh thu trong hai năm (không xuất hóa đơn nào thì đóng thuế = 0 đồng/tháng). Có điều, đã lên Công ty TNHH, thì... VNXF dẹp luôn vụ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_link vào bet365_điểm số trực tiếp bet365 & add-ons Null ;) Đổi lại là được tiến hành các dự án lớn, được nhà nước và xã hội công nhận, các nhà đầu tư cũng quan tâm xem VNXF là các nhóm nhỏ làm việc cho vui, tự phát, hay thuộc về một công ty bài bản nào hay không để đầu tư... Nếu vẫn chưa là doanh nghiệp chuyên về thương mại điện tử, buồn buồn chán chán là đóng cửa website/diễn đàn, như bao nhiêu diễn đàn linh tinh khác... thì ai mà dám tham gia và đầu tư tiền vào đấy...
   
  mai thanh and THB like this.
 5. THB

  THB Admin - Founder Thành viên BQT

  Tham gia:
  25/02/2015
  Bài viết:
  6,336
  Đã được thích:
  3,550
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  CEO
  Nơi ở:
  Bình Dương
  Web:
  cảm ơn bác.
  VNXF rất thích cách nghĩ của bác. VNXF sẽ cố gắng trong thời gian tới.
   
  nghienvt thích bài này.
 6. hacobi1102

  hacobi1102 Thượng Đế

  Tham gia:
  10/03/2016
  Bài viết:
  353
  Đã được thích:
  142
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Nó là đam mê, nhưng khuyên ae nên đăng ký hosting domain trên site nước ngoài, dùng info nước ngoài để tránh các vấn đề về pháp luật. Đôi khi chỉ là vô tình thôi, nhưng dính vào là mệt lắm!
   
  mai thanh and THB like this.
 7. Anhge

  Anhge Thượng Đế

  Tham gia:
  23/06/2017
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  seoer
  Nơi ở:
  Hà Nôi
  Web:
  Mình cũng đã từng như bạn và mọi người ở đây, nhưng những lúc như thế mình thường tìm đến rượu để quên đi u sầu, nhâm nhi 1 chén rượu là cuộc đời đã bước sang 1 trang mới, các bạn hãy thử, uống vừa đủ rượu là rất tốt đó ạ,
   
  THB thích bài này.
 8. THB

  THB Admin - Founder Thành viên BQT

  Tham gia:
  25/02/2015
  Bài viết:
  6,336
  Đã được thích:
  3,550
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  CEO
  Nơi ở:
  Bình Dương
  Web:
  đi chơi thể thao có hay hơn ko nhỉ? hiii
   
 9. dhot5hui

  dhot5hui Thượng Đế

  Tham gia:
  02/04/2017
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  32
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  ThietBiXe.Com
  Nơi ở:
  Thiết Bị Xe Việt Nam
  Web:
  Hii.Làm Forum cũng chỉ vì đam mê thôi, mình tuy học và làm bên ô tô nhưng cũng bén duyên từ những lần lên mạng online - mua bán rao vặt, từ thời sinh viên năm 2 đại học đã có dự án website thất bại các bác ạ, giờ đây sau bao năm bôn ba lại thực hiện tiếp kế hoạch còn đang xây dựng dang dở. Làm Diễn đàn ô tô mình cũng đi theo ngành công nghiệp phụ trợ - phục vụ cho Cộng đồng nói chung và cho bản thân mình nói riêng. Nhưng qua năm chắc là về tập chung làm lĩnh vực chính của mình thôi, tạm gác forum - em xây dựng xưởng sửa chữa garage máy, gầm - điện- đồng sơn theo nguyện vọng gia đình. Hy vọng 1 ngày gần nhất sẽ làm lại forum lớn mạnh hơn, kết nối nhà sản xuất, nhà nhập khẩu và phân phối, cửa hàng, garage, khách hàng. Mong các Anh em vnxf.vn góp ý chân thành, cảm ơn
  [​IMG]
   
  THB thích bài này.
 10. mai thanh

  mai thanh Thượng Đế

  Tham gia:
  30/10/2015
  Bài viết:
  189
  Đã được thích:
  129
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Phan Văn Hớn Quận 12 TP HCM
  Web:
  Đam mê làm cho vui thôi, trông chờ vào nó sinh ra tiền là rất vất vả, chúc anh em sống trọn đam mê với bet365 có những phương thức nạp tiền nào_link vào bet365_điểm số trực tiếp bet365
   
  THB thích bài này.
 11. mai thanh

  mai thanh Thượng Đế

  Tham gia:
  30/10/2015
  Bài viết:
  189
  Đã được thích:
  129
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Phan Văn Hớn Quận 12 TP HCM
  Web:
  Có người nói với tôi rằng ở facebook tương tác cao, kết nối nhanh nhưng đôi khi lướt thoáng qua, nhấn like hoặc đại loại uh, đẹp đấy, ok nhỉ, ngon - những lời bình luận nhanh như chớp thoáng qua như mây. chỉ có ở diễn đàn mới thấy a em ngồi ngõ text dài và ý nghĩa.
  Chúc a e làm 4rum thành công tốt đẹp, dc nhiều ng sử dụng nha. cảm ơn cả nhà. tôi đi ngủ đây khuya rồi

   
  2L.Ohayo and THB like this.
 12. singh

  singh Thượng Đế

  Tham gia:
  08/06/2015
  Bài viết:
  460
  Đã được thích:
  247
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Design
  Nơi ở:
  ho chi minh
  Web:
  xàm! thấy mệt! không lên là do tự bản thân mình! than vãn cái qq! Làm như bị ai đầy đọa không cho phát triển vậy. cái qq
   
  THB thích bài này.
 13. chodientu

  chodientu Thượng Đế

  Tham gia:
  16/11/2017
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  20
  Điểm thành tích:
  8
  Nơi ở:
  Ha Noi
  :( vào cái đọc bài này e nản luôn, mới bập bẹ forum đc ít ngày
   
  THB thích bài này.
 14. Blue

  Blue Admin - Founder Thành viên BQT

  Tham gia:
  25/02/2015
  Bài viết:
  796
  Đã được thích:
  1,246
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Lâu lâu lại đào lên :)
  Khó hay dễ là do bản thân bạn thôi, có cố gắng, có học hỏi và rút kinh nghiệm rồi sẽ đạt được.
  Ví dụ như mình có thể khẳng định con đường này đã đem lại cho mình nhiều thành quả "không thể tin được".
  Ai cần tư vấn, giúp đỡ sơ qua về con đường phát triển forum, website thì liên hệ ở chữ ký nhé, free nhé :v
   
  dhot5hui, THB and PVS like this.
 15. THB

  THB Admin - Founder Thành viên BQT

  Tham gia:
  25/02/2015
  Bài viết:
  6,336
  Đã được thích:
  3,550
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  CEO
  Nơi ở:
  Bình Dương
  Web:
  Đường đi khó không khó vì ngăn sông cách núi mà khó vì lòng người ngại núi e sông

  nhung-cau-noi-hay-ve-cuoc-song-20.jpg
   
  dhot5hui thích bài này.
 16. dhot5hui

  dhot5hui Thượng Đế

  Tham gia:
  02/04/2017
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  32
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  ThietBiXe.Com
  Nơi ở:
  Thiết Bị Xe Việt Nam
  Web:
  THB thích bài này.
 17. cuonghv

  cuonghv Cộng Sự Đắc Lực Thành viên BQT

  Tham gia:
  15/08/2015
  Bài viết:
  388
  Đã được thích:
  354
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  4r truyện kiếm hiệp
  Web:
  Biết rộng dễ kiếm, hiểu sâu khó tìm. Việc gì phải nản! :=D
   
  THB thích bài này.
 18. Blue

  Blue Admin - Founder Thành viên BQT

  Tham gia:
  25/02/2015
  Bài viết:
  796
  Đã được thích:
  1,246
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Mình ở vùng trồng sầu riêng đây, dựng vườn lên 2 năm lời 4 5 tỷ đồng không có gì là hiếm, cuối cùng làm nông dân vẫn dễ giàu nhất các bạn ạ, về với cơ bản, về với thiên nhiên thôi, săn bắt thì hết thứ để săn rồi, hái lượm (tất nhiên là đồ mình trồng) là điều cơ bản nhất :)
   
  truonghaovn and THB like this.
 19. truonghaovn

  truonghaovn Thượng Đế

  Tham gia:
  02/11/2015
  Bài viết:
  111
  Đã được thích:
  95
  Điểm thành tích:
  28
  Web:
  Bác nói chuẩn, quê em Lâm Đồng, vùng trồng sầu riêng.
   
 20. pencil91

  pencil91 Thượng Đế

  Tham gia:
  18/12/2018
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  làm forum bây giờ cũng khó, vì google không index bài viết nên dân seo cũng chán đi diễn đàn rồi
   

Chia sẻ trang này