thephinh24h
Last Activity:
Feb 21, 2020
Joined:
Feb 17, 2020
Messages:
0
Likes Received:
0
Trophy Points:
0
Gender:
Male
Birthday:
Apr 10, 1999 (Age: 21)
Home Page:
Location:
Hồ Chí Minh city
Occupation:
Kinh doanh phân phối tôn, thép xây dựng

Share This Page

thephinh24h

Thượng Đế, Male, 21, from Hồ Chí Minh city

Mạnh Tiến Phát chuyên phân phối các loại tôn, thép xây dựng Feb 17, 2020

thephinh24h was last seen:
Feb 21, 2020
  1. thephinh24h
   thephinh24h
   Mạnh Tiến Phát chuyên phân phối các loại tôn, thép xây dựng
 • Loading...
 • Loading...
 • About

  Gender:
  Male
  Birthday:
  Apr 10, 1999 (Age: 21)
  Home Page:
  https://thephinh24h.com/
  Location:
  Hồ Chí Minh city
  Occupation:
  Kinh doanh phân phối tôn, thép xây dựng
  Thép hình chữ I và thép hình h chắc chắn là những loại vật liệu xây dựng đã quá quen mặt trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, 2 loại thép hình có hình thức và kết cấu tương đối giống nhau. Dẫn đến trình trạng khiến nhiều người nhầm lẫn khi sử dụng. Chính vì vậy, bạn nên có cái nhìn chính xác nhất về cách phân biệt thép hình I và thép hình h. Để có thể lựa chọn và sử dụng đúng với nhu cầu xây dựng của mình.

  [​IMG]

  Tại sao cần phân biệt thép hình I và thép hình h?

  Do có đặc điểm kĩ thuật, vai trò và khả năng chịu tải không giống nhau. Nên các loại thép hình sẽ có ứng dụng riêng cho từng hạng mục. Trong đó, thép chữ I và thép chữ H lại có thiết kế khá giống nhau. Nên việc phân biệt cụ thể 2 loại vật liệu này là rất quan trọng.

  Điều này giúp chúng ta sẽ dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với công trình thi công. Giảm thiểu thời gian và chi phí ban đầu. Không chỉ vậy, nếu sử dụng đúng sản phẩm với công năng sử dụng tốt nhất, công trình của bạn sẽ đảm bảo độ chắc chắn, an toàn và bền vững với thời gian.

  Thép hình I và thép hình H là hai loại thép được thiết kế gần giống nhau, người dùng mà không tinh vi thì rất có thể nhầm lẫn. Nhưng chỉ cần để ý một chút thì ta lại thấy hai loại thép này khác nhau hoàn toàn về cả thông số kỹ thuật cũng như hình dáng.

  Điểm giống và khác nhau của thép hình chữ I và thép hình chữ h

  Để phân biệt thép hình I và thép hình h không khó. Bởi mỗi sản phẩm thép đều sẽ sở hữu cho mình những đặc điểm và tính năng riêng. Chỉ cần bạn có cái nhìn cơ bản chính xác nhất về sản phẩm là đã có thể phân biệt được một cách dễ dàng.

  [​IMG]

  1/ Giống nhau

  Không phải ngẫu nhiên mà 2 loại thép hình này lại bị nhầm lẫn nhiều đến như vậy. Đó là bởi chúng đều có một số đặc điểm chung sau đây. Khiến cho không ít người tiêu dùng bị phân vân khi sử dụng

  + Thép hình chữ I và thép hình chữ h đều có góc bẻ của chân là 98 độ

  + Độ dài thân giống nhau (tùy thuộc vào từng loại)

  + Độ dày thân giống nhau (tùy thuộc vào từng loại)

  Tuy nhiên chỉ cần tinh ý và nắm được một số đặc điểm cơ bản chính của từng loại. Là bạn có thể phân biệt được rõ ràng 2 sản phẩm này khác nhau rất nhiều

  [​IMG]

  2/ Khác nhau

  + Một trong những đặc điểm rõ ràng nhất để bạn có thể phân biệt thép chữ hình I và thép hình h. Đó là chân của thép hình chữ h dài hơn so với chân của thép hình i. Do đó, trọng lượng thép hình chữ I cũng sẽ là điểm khác biệt so với thép hình h

  + Thép H với thiết kế hình chữ H đặc biệt chắc chắn nên có thể chịu được áp lực lớn. Vì vậy thép hình chữ H là sản phẩm thường được sử dụng rộng rãi trong các công trình như: nhà ở, các kiến trúc cao tầng, cầu lớn, công trình công cộng….

  Thép H rất phong phú về hình dạng và kích thước. Tùy thuộc vào mức độ chịu áp lực mà sử dụng các loại thép H khác nhau. Nhằm đảm bảo tiết kiệm chi phí sử dụng và chất lượng công trình cũng như an toàn trong quá trình thi công.

  + Thép I với thiết kế giống với kết cấu thép hình H. Nhưng được cắt bớt phần thép ngang nên nhìn giống chữ I hơn là hình H. Và thép hình chữ I thường có khối lượng nhẹ hơn thép hình chữ H. Thép hình chữ I cũng như thép hình chữ H là sản phẩm thường được sử dụng cho công trình như nhà ở, công trình cao tầng, cầu….

  Nhưng tùy thuộc vào độ tác động khác nhau mà lựa chọn sử dụng thép I hay thép H. Nếu công trình phải chịu tải trọng đáng kể thì thay vì dùng thép hình chữ I thì sẽ phải dùng thép hình chữ H để đảm bảo an toàn cho công trình.